Theo đông y thì kết hợp thực phẩm có thể biến chúng thành thước. Những cách dùng thực phẩm dưới đây có công dụng hõ trợ bệnh nhân rất tót mà nguyên liệu thì mỗi nhà đều có sắn.Đó chính là giấm, dưới đây sẽ là một số công thức ngâm giấm với thực phẩm nổi tiếng của Trung Quốc các bạn có thể tham khảo.
Gừng ngâm giấm
Cách ngâm: Rửa bình thủy tinh thật sạch, để ráo nước tránh ẩm, cắt gừng thành lát mỏng 0,5cm, cho vào trong bình thủy tinh, sau đó chọn giấm gạo loại chất lượng tốt, đổ ngập gừng, đậy nắp kín và bảo quản trong ngắn mát tủ lạnh. Ngâm trong 1 tuần là có thể sử dụng.
Công dụng: Ức chế khối u, khai thông dạ dày, làm giảm nhẹ triệu chứng do say rượu, khử trùng và giải độc, làm khỏe lá lách, phòng ngừa gàu, giảm đau thắt lưng và vai, làm giảm mụn trứng cá trên khuôn mặt.
Cách sử dụng: Gừng ngâm giấm có thể dùng cho người bị bệnh về đường tiêu hóa vì món này rất tốt trong việc điều trị các chứng bệnh liên quan đến dạ dày.
Một ngày pha 1 muỗng gừng ngâm giấm với 1 ly nước ấm. Uống vào mỗi buổi sáng
Cách làm: Rang 500gram đậu đen vừa chín, cho vào bình thủy tinh, sau đó cho giấm gạo vào, lượng giấm phải ngập đậu và dư thừa một phần bình bởi đậu sẽ nở to ra trong quá trình ngâm mà không bị khô nước giấm. Đậy nắp bình, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tuần là có thể dùng được.
Đậu đen ngâm giấm
Cách làm: Rang 500gram đậu đen vừa chín, cho vào bình thủy tinh, sau đó cho giấm gạo vào, lượng giấm phải ngập đậu và dư thừa một phần bình bởi đậu sẽ nở to ra trong quá trình ngâm mà không bị khô nước giấm. Đậy nắp bình, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tuần là có thể dùng được.
Tác dụng: Giảm lượng cholesterol trong máu, bổ thân, lá lách.Điều trị các cơn ho, ngăn chặn đờm, chống lão hóa, thải độc, giảm béo, cải thiện chứng thiếu máu.
Cách sử dụng: Ngâm đậu vào giấm như vậy trong vòng từ 7-10 ngày, cho đến khi đậu hút hết sạch phần nước giấm thì có thể rót thêm giấm vào. Thông thường, ngâm từ 1-2 tháng sau thì có thể sử dụng.
Cách dùng: Ăn mỗi ngày 1-2 thìa vào buổi sáng.
Cách ngâm: Rửa sạch bình thủy tinh, để khô ráo hoàn toàn tránh ẩm vì làm ảnh hưởng đến chất lượng của giấm. Rửa sạch đậu nành bằng nước sôi, để khô tự nhiên, đổ vào bình thủy tinh, đổ giấm vào ngập đậu, mức đậu chỉ được phép bằng 2/3 bình, để dành không gian về sau cho đậu nở ra. Sau 5 ngày là có thể sử dụng.
Tác dụng: Tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe các cơ quan trong cơ thể. Làm trắng da,da mịn màng, căng bóng. Phòng ngừa bệnh ung thư, giảm mỡ máu, giảm các triệu chứng suy giảm thính lực khiến tai bị điếc. Đậu nành ngâm giấm có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng của táo bón, ngăn ngừa ung thư và chống ung thư, làm đẹp và giảm cân.
Cách dùng: Có thể ăn mỗi ngày 1-2 thìa.
Cách sử dụng: Ngâm đậu vào giấm như vậy trong vòng từ 7-10 ngày, cho đến khi đậu hút hết sạch phần nước giấm thì có thể rót thêm giấm vào. Thông thường, ngâm từ 1-2 tháng sau thì có thể sử dụng.
Cách dùng: Ăn mỗi ngày 1-2 thìa vào buổi sáng.
Đậu nành ngâm giấm
Cách ngâm: Rửa sạch bình thủy tinh, để khô ráo hoàn toàn tránh ẩm vì làm ảnh hưởng đến chất lượng của giấm. Rửa sạch đậu nành bằng nước sôi, để khô tự nhiên, đổ vào bình thủy tinh, đổ giấm vào ngập đậu, mức đậu chỉ được phép bằng 2/3 bình, để dành không gian về sau cho đậu nở ra. Sau 5 ngày là có thể sử dụng.
Tác dụng: Tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe các cơ quan trong cơ thể. Làm trắng da,da mịn màng, căng bóng. Phòng ngừa bệnh ung thư, giảm mỡ máu, giảm các triệu chứng suy giảm thính lực khiến tai bị điếc. Đậu nành ngâm giấm có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng của táo bón, ngăn ngừa ung thư và chống ung thư, làm đẹp và giảm cân.
Cách dùng: Có thể ăn mỗi ngày 1-2 thìa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét