Chủ Nhật, 28 tháng 10, 2018

Những thực phẩm giúp răng trắng sáng và luôn khỏe mạnh.

Có một số loại thực phẩm giúp bạn dễ dàng có được hàm răng trắng sáng chỉ đơn giản bằng cách ăn chúng. Bạn có thể vừa bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, vừa giúp cải thiện tình trạng răng, giúp răng trắng sáng, khỏe mạnh.

Táo


Táo giòn cần phải nhai kỹ, như cà rốt tươi vậy, nên đây cũng là thao tác vệ sinh cho miệng. Động tác chà xát tự nhiên cuốn trôi các mẩu thức ăn mắc vào răng và giữ răng trắng.

Nho khô

Nho khô dẻo và có đường, có vẻ như sẽ có hại cho răng. Nhưng trên thực tế, nó có thể cải thiện sức khỏe răng miệng. Theo nghiên cứu của ĐH Illinois, axit oleanolic được tìm thấy trong nho không hạt Thompson có thể ngăn ngừa sự phát triển của hai loại vi khuẩn răng miệng là Streptococcus mutans gây sâu răng và Porphyromonas gingivalis gây bệnh nha chu. Ngoài ra, axit oleanic cũng bảo vệ răng khỏi mảng bám.

Sữa đông


Có nhiều yếu tố gây tổn hại tới men răng của bạn và canxi, phốt pho có trong sữa đông giúp chăm sóc men răng. Cách này giúp giữ răng trắng và sáng bóng.

Dâu tây

Loại quả này rất ngon và lành mạnh đồng thời có tác dụng làm trắng răng. Thực tế, dâu tây chứa axit malic giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt răng do ăn thực phẩm nhiều dầu và thực phẩm có chứa nhiều gia vị. Chúng cũng có các chất chống oxy hóa ngăn không cho răng thu hút các vết bẩn và vi khuẩn.

Cà rốt


Cà rốt chứa hàm lượng nước cao có tác dụng làm răng trắng sáng. Nhờ kích thích sản sinh nướt bọt, cà rốt giúp làm sạch thực phẩm bám lại trên răng hay kẹt lại ở các răng sâu, kẽ răng, đồng thời cũng tăng cường sức khỏe của nướu.

Bắp cải

Đây là một trong những thực phẩm đòi hỏi phải càng nhai kỹ – càng tốt cho răng. Càng nhai lâu, bạn càng tiết nhiều nước bọt. Nước bọt là chất vệ sinh tự nhiên giúp răng sáng sạch.

Dứa

Bromelian, một yếu tố chống viêm và làm sạch có trong dứa giúp răng trắng sạch.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

@Way2themes

Follow Me